News & Events

Thai Vegetable Oil News

Thói tiêu dùng trong thị trường dầu ăn tại Việt Nam

Bạn quan tâm điều gì khi đi mua dầu ăn ? Đảm bảo sức khoẻ, giá cả hợp lý túi tiền, không chứa Cholesterol, nguồn gốc từ thực vật, sản phẩm phổ biến trên thị trường, uy tín thương hiệu, ví trí địa lý…?

Dù chúng ta là ai, sinh viên, nội trợ, đầu bếp thì chắc hẳn tiêu chí sức khoẻ luôn đặt lên hàng đầu..

Theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WTO) mức tiêu thụ dầu ăn bình quân để đảm bảo sức khoả là 13,5kg/năm/người và tại Việt Nam con số này mới chỉ là trên 7kg/năm/người. Xu hướng của người tiêu dùng Việt trong thời gian tới sẽ là tăng trưởng sử dụng dầu ăn/đầu người.


Trong thống kê của Bộ Công Thương hiện thị trường có tổng cộng gần 40 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dầu ăn . Trong đó dầu cọ là sản phẩm dầu thực vật chính chiếm 70% thị phần, dầu nành chiếm 23%, còn lại các loại dầu thực vật khác chiếm 7%.

(Nguồn W&S Market Research)

Tuy nhiên, dựa vào kết quả từ 400 mẫu khảo sát của W&S, đậu nành hiện là loại được sử dụng nhiều nhất với lý do tốt cho sức khoẻ và tim mạch.

Nếu thành viên gia đình bạn gặp vấn đề về cân nặng và tim mạch hãy chú trọng trong việc chọn sản phẩm dầu ăn phù hợp để đảm bảo sức khở tốt nhất cho người bạn yêu thương.